Rượu vang nào phù hợp với các món ăn cay

Trong các buổi tiệc về việc có rất nhiều món ăn và sẽ khó tránh khỏi sẽ có những món ăn với vị đặc trưng thường cay nồng, hoặc các món chế biến theo vị cay. Vậy việc chọn loại rượu vang nào phù hợp cho các món ăn đó, hãy cùng RWW khám phá các loại rượu vang nào phù hợp với các món ăn cay sau đây nhé !

Rượu vang nào hợp với đồ cay

Rượu vang nào hợp với đồ cay? Thoạt đầu, rượu vang đỏ và đồ ăn cay nghe có vẻ như là một sự kết hợp kỳ lạ. Cuối cùng, chẳng phải rượu vang đỏ vốn có vị đắng và hăng do chất tannin trong chúng hay sao? Câu trả lời ngắn gọn là có vẻ kì lạ – nhưng chỉ khi rượu vang đỏ kết hợp không đúng loại thực phẩm. Rượu vang đỏ rất thích hợp cho món ăn cay vì chúng giúp cân bằng nhiệt từ các loại gia vị. Hãy cùng xem lí do tại sao lại như vậy và loại rượu vang nào bạn nên kết hợp với bữa ăn cay tiếp theo của mình.

Rượu vang giúp cân bằng đồ ăn cay như thế nào?

Rượu vang đỏ có chứa tannin, là hợp chất đắng có khả năng trung hòa các hợp chất cay có trong thức ăn cay. Đây là lí do vì sao rượu vang đỏ rất hợp với thức ăn cay – nó giúp cân bằng hương vị của cả rượu và thức ăn để không bị hăng quá. Đây là một trong nhưng lý do tại sao nhiều người khuyên dùng rượu vang đỏ để kết hợp với đồ ăn cay – vì nó giúp cân bằng hương vị để bạn không nhận được vị cay nồng trong miệng từ cả thức ăn và rượu vang.

Các loại rượu vang phù hợp nhất để kết hợp với đồ ăn cay

Merlot – Merlot là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với đồ ăn cay. Merlot là một loại rượu vang đỏ được làm từ sự kết hợp của một số loại nho khác nhau. Đây là một loại rượu vang đỏ tương đối nhẹ, được đóng gói với các hương vị trái cây như mâm xôi, mận, và dâu đen. Tất cả những hương vị này giúp giảm bớt vị đắng trong tannin và tạo ra một hương vị trọn vẹn.

Carbernet Sauvignon – Khi bạn nghĩ đến từ “cay”, bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Có lẽ là ớt sừng. Và cách tuyệt vời để loại bỏ vết cay và bỏng mà ớt sừng để lại là gì? Một ly rượu vang đỏ lớn, Carbernet Sauvignon là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với thức ăn cay, chẳng hạn như ớt. Nó có rất nhiều tannin – giúp trung hòa vị cay.

Shiraz – Nếu bạn đang tìm một loại rượu cay để uống với thức ăn của mình, thì bạn nên thử một loại Shiraz. Nó là một loại rượu vang đỏ có đầy đủ vị cay và ngọt, vì vậy nó khá hoàn hảo để ăn đồ cay.

Kết luận:

Hãy nhớ rằng mặc dù đây là những lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với đồ ăn cay, nhưng không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ phù hợp với bạn. Mọi người trải nghiệm hương vị và khẩu vị khác nhau – vì vậy nhứng thứ này có thể kết hợp tốt với một người nhưng lại khiến người khác cảm thấy không hài lòng. Cách tốt nhất để tìm ra loại rượu nào kết hợp với đồ ăn cay chính là thử nghiệm!

Rượu Vang RWW chuyên cung cấp các loại rượu vang trên toàn thế giới, với các loại rượu vang như: vang đỏ, vang trắng, vang nổ, vang cao cấp đến từ các nước như Pháp, Ý, Chi lê, Argentina, Rượu Vang RWW mong muốn mang lại chất lượng cũng như giá trị của từng chai rượu vang thơm ngon hảo hạn đến tay khách hàng trọn vẹn nhất.

Với các khả năng đó Rượu Vang RWW cung cấp các loại rượu hảo hạng với tiêu chuẩn Châu Âu cho ra các sản phẩm tuyệt vời nhất

Với kim chỉ nam là luôn mang lại những sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng, Rượu Vang RWW đã và đang lắng nghe và thấu hiểu tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ

Hiện tại sản phẩm Rượu Vang được Rượu Vang RWW là đơn vị độc quyền được phân phối sản phẩm ở Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và có giá thành tốt nhất.

Rượu Vang RWW luôn tâm niệm sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu quan trọng. Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho Quý khách hàng.

Xem thêm:

5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp

Khám phá tính cách phụ nữ qua sở thích uống rượu vang

Uống rượu vang giúp tăng tuổi thọ

———————–
Rượu Vang RWW – Rượu Vang Nhập Toàn Cầu
Công Ty Rượu Vang RWW
Hotline: 0933 628 679
Email: thanh.rww@gmail.com

Find More

Categories

Follow Us

Feel free to follow us on social media for the latest news and more inspiration.